Công nghệ sinh học

 
Công  nghệ  sinh  học  đã  và  đang  ngày  càng  tỏ ra  thực  sự  có  ý  nghĩa  lớn  đối  với  đời  sống con người. Nhận thức  được tầm  quan trọng đó, các quốc gia phát triển  luôn  ưu tiên  đầu tư  rất  lớn  cho những nghiên cứu và những kế  hoạch  mang  tính  ứng  dụng  cao.  Công nghệ  sinh  học  được  xem  là  cánh  tay  đắc  lực trong lĩnh vực nông nghiệp kỹ thuật cao và các nước phát triển  trên  thế  giới đã và đang ứng  dụng  hiệu  quả  như  Mỹ,  Nhật,  Thái Lan,... Ngành này không chỉ bó hẹp ở lĩnh vực nông nghiệp mà còn là  ngành học của sức  khỏe,  khoa  học  thực  phẩm  và  bảo  vệ môi  trường.
 
Nắm bắt  xu hướng của thế giới,  Công ty  cổ  phần  đầu  tư  và  xuất  nhập  khẩu  Mỹ Sơn  đã  và  đang  phát  triển  mảng  công nghệ sinh học thông qua các ứng dụng sản xuất, thương mại như dược phẩm, thực phẩm chức năng, phát triển vùng nguyên  liệu  sinh  học,  xăng  sinh  học  và phân  bón,  thuốc  trừ  sâu  hữu  cơ…
 
Mỹ Sơn  còn  hoạt  động  trong  lĩnh  vực  sản xuất và  kinh doanh phân bón, thuốc  bảo vệ  thực vật, xây  dựng chiến  lược kinh  doanh bằng những sản phẩm uy tín, chất lượng, thân thiện với  môi  trường.

Thuốc trừ  sâu sinh học bao  gồm các loại chế phẩm có nguồn gốc sinh học sản xuất ra từ các loại  thảo dược hoặc các chủng vi sinh vật được nuôi cấy trong các  môi trường dinh dưỡng khác nhau, có khả năng phòng  ngừa sâu bệnh.

Công nghệ sinh học:

Xã hội phát triển kéo theo sự phát triển ồ ạt các phương tiện giao thông, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Theo ước tính, hiện nay tại nước ta có khoảng 30 triệu xe máy và 1 triệu ô tô chạy xăng. Hậu quả của việc phát triển này là lượng CO2 trong vài năm qua đã tăng nhanh đến mức báo động.
 
Ứng dụng các nhiên liệu sinh học là việc làm cấp thiết để cứu người mẹ thiên nhiên, cũng như bảo vệ  cuộc  sống  của  chúng  ta. Một  trong  những  nhiên liệu sinh học đó là xăng sinh học, hay còn gọi  là xăng ethanol. Xăng Ethanol là nhiên liệu sinh học thông dụng nhất hiện nay trên thế giới.

Dự án sản xuất xăng sinh học và Etanol:
-  Diện tích nhà máy: 60ha;
-  Công suất: 6 triệu tấn/năm
-  Tổng mức đầu tư: 3.000  tỷ đồng